Search
  • catanddoghoteru

สุนัขไทยน้ำใจงาม คู่รักชาวออสซี่ตอบแทนด้วยการพากลับบ้านด้วยMatty Miles และคู่หมั้นของเขา Aprille Hughes คู่รักจากเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเรีย ที่มาเยือนเมืองไทย เพื่อมาฝึกมวยไทยที่ Sinbi Muay Thai Training Camp - Phuket, Thailand ค่ายมวย ซินบีมวยไทย ในช่วงมกราคม ปี 2562 เขาทั้งคู่พักอยู่ที่หาดราไวย์ ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของ ภูเก็ต
พวกเขาตัดสินใจว่าส่วนหนึ่งของการฝึกอบรมของพวกเขาคือการเดินระยะทาง 5 กิโลเมตรไปยังพระใหญ่ภูเก็ตหรือที่เรียกว่าพระใหญ่ของภูเก็ต พวกเขาขับรถขึ้นไปด้านบนโดยจักรยานยนต์เพื่อกำหนดขอบเขต แต่หลังจากเดินทางผ่านสายหมอกของเช้าวันที่หมอกของภูเก็ตพบกับฝูงลิงที่มีอาการโกรธเกรี้ยว


“ มีหมอกทุกที่มันเป็นเหมือนหนังสยองขวัญเลย” Matty Miles กล่าว


“ ฉันไม่รู้ว่าทำไม แต่ลิงเหล่านี้มีประมาณ 7 ตัว ที่ดูโกรธพวกเรามาก ฉันคิดว่าพวกเขาอาจต้องการกระเป๋าของเราและพวกเขาเริ่มเปล่งเสียงดังและยกไหล่ขึ้น


“ ฉันคิดอยู่ตลอดว่า ไม่มีทางที่ฉันจะโดนกัดโดยลิงและได้รับเชื้อพิษสุนัขบ้าจากการเดินทางครั้งนี้” ฝูงลิงเริ่มขู่ฟ่อและก้าวร้าวมากยิ่งขึ้น และเมื่อสุนัขจรจัดชื่อเบิร์ตก้าวเข้ามา


“ เบิร์ตปกป้องเรา เบิร์ตอยู่ระหว่างพวกเรากับลิง” เขากล่าว


“ Aprille เริ่มจะคุมสติไม่อยู่แต่สุนัขก็ยืนอยู่ข้างเธอ"

ฝูงลิงยังคงเดินตามคู่รักอยู่รอบๆ ระหว่างทางเดินขึ้นเนินเขา แต่สุนัขไทยตัวนี้ก็ยังไม่ละทิ้งพวกเขา


“ เบิร์ตเดินนำทางเราราวกับว่า ต้องการให้แน่ใจว่าพวกเราปลอดภัยดี Matty Miles กล่าว

สุนัขไทยตัวนี้ยังให้แง่คิดดีๆกับ Aprille Hughes หลังจากที่พ่อของเธอได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งระยะที่สี่“ Aprille บอกฉันว่า 'เธอทำมากกว่าปกป้องเรา - เธอเอาไฟกลับมาในใจของฉัน'” มิลล์กล่าว


“ ฉันคิดว่าเบิร์ตมอบความหวังใหม่ให้เธอ” ทั้งคู่ซึ่งยังคงฝึกฝนบนเส้นทางเดิมทุกวัน ในแต่ละสัปดาห์ทั้งคู่ก็แวะมาเยี่ยมเบิร์ต ให้อาหารกับเบิร์ตและให้น้ำของเธอเพื่อจัดการกับความร้อนของแดดประเทศไทย


มีอยู่ครั้งหนึ่งที่นายไมล์ส์ตัดสินใจเข้าใกล้สุนัขมากขึ้น เขาทดสอบและเล่นกับเบิร์ตเพื่อดูว่าเบิร์ตจะมีปฏิกิริยาอย่างไร


“ ฉันเล่นชักเย่อกับเบิร์ต” เขากล่าว


“ ฉันรู้ว่าเบิร์ตค่อนข้างฉลาดและขี้เล่นเหมือนกัน”นำไปสู่ช่วง นำเบิร์ต กลับบ้าน (เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย) ทั้งคู่ตัดสินใจพาลูกสุนัขไปหาสัตว์แพทย์ Miles กล่าวว่า เบิร์ตมีแผลบริเวณหลังกว้างประมาณ 5 ซม. และต้องการให้มันรับการรักษา


คนขับแท็กซี่คนหนึ่งพาสุนัขลงจากภูเขาและสัตวแพทย์ท้องถิ่นบอกกับสามีว่า นี้เป็นสุนัขไร้บ้าน เขาไม่พบไมโครซิพ


พวกเขาตัดสินใจว่าเบิร์ตจะไม่ไร้บ้านไปตลอดชีวิต และประเมินว่าเบิร์ตอายุราวๆสองปี


“ เราต้องการพาเบิร์ตกลับไปที่เมลเบิร์น” Miles กล่าว


“ เราใช้เงินประมาณ $ 1,800 สำหรับการฉีดวัคซีนการตรวจเลือดและการรักษาอื่น ๆ เพื่อให้พร้อม”


แต่ทั้งคู่ต้องการเงินเพิ่มเพื่อจ่ายเจ็ตเพ็ทบริการสัตว์เลี้ยงทั่วโลกเพื่อนำเบิร์ตมายังออสเตรเลีย ในขณะเดียวกันการเลี้ยงของเบิร์ตที่ศูนย์พักพิงสัตว์เลี้ยงในประเทศไทยซึ่งทั้งคู่ได้บริจาคให้


Mr Miles กล่าวว่าพวกเขากำลังเตรียมที่จะนำเบิร์ตสู่บ้านแห่งความรัก


“ Aprille ซื้อสิ่งของสุนัขไว้ให้เธอ” เขากล่าว


“ มันให้ความรู้สึกเหมือนว่ามีสิ่งของสุนัขอยู่ในสถานที่ของเรามากกว่าของมนุษย์”ติดตามและเป็นกำลังใจ หรือท่านใดประสงค์จะสนับสนุนการช่วยเหลือ สามารถทำได้ที่ลิ้งค์นี้เลยนะคะ

https://www.facebook.com/donate/950369395295286/950377058627853/ ทั้งคู่ได้ตัดสินใจระดมทุนผ่านทางหน้า Facebook ของเขา ซึ่งในที่สุดก็ได้รับการช่วยเหลือจาก Cindy Amey อาสาสมัครจากองค์กรช่วยเหลือสัตว์ K9Aid ซึ่งคือองค์กรที่ให้ความช่วยเหลือสุนัขจรข้างถนน และช่วยสุนัขจากตลาดค้าเนื้อสุนัขในประเทศไทยและโรมาเนียมานานหลายปี เป็นองค์กรที่ได้รับความน่าเชื่อถือจากต่างประเทศ ในระหว่างนี้ทั้งคู่ก็รอให้ร่างกายของเบิร์ตแข็งแรงและปลอดโรค และยังต้องรอในสถานกักกันโรคก่อนที่ทั้งคู่จะได้รับอนุญาตให้นำเบิร์ตมาเลี้ยงดูได้อย่างถาวร ซึ่งอีกไม่นานนี้เบิร์ตก็จะได้มาอยู่บ้านที่อบอุ่นไปด้วยรัก มีบ้านหลังใหม่ที่ต้อนรับเบิร์ตด้วยความอบอุ่น พร้อมที่จะดูแลและตอบแทนความดีของเบิร์ตตลอดชีวิตไม่ต้องใช้ชีวิตเร่ร่อน ขาดคนเอาใจใส่ดูแลความเป็นอยู่ ความปลอดภัย อย่างเช่นที่เคยเป็นมา เอาใจช่วยมากๆค่ะ731 views0 comments